Tin tức

Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ, Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chuồng Nái Đẻ

107

Trước đây, chăn nuôi lợn chỉ cần xây dựng chuồng trại thô sơ. Nhưng hiện nay, để đạt năng suất cao thì cần phải đầu tư nhiều hơn. Không chỉ về chuồng trại mà cần đầu tư nhiều về công nghệ cũng như trang thiết bị chăn nuôi. Sau đây, Dogstar sẽ chia sẻ đến các bạn cách xây dựng bản vẽ chuồng nái đẻ đơn giản và tiết kiệm. Để mọi người có thể dễ dàng áp dụng. Hãy theo dõi bài tiếp theo của chúng tôi.

Ưu điểm của việc xây dựng chuồng nuôi lợn nái đẻ là gì?

  • An toàn cho vật nuôi: Việc xây dựng chuồng giúp các con vật không làm hại lẫn nhau.
  • Thuận tiện khi chăm sóc: Người chăn nuôi sẽ dễ dàng thu dọn phân, chất thải trong chuồng.
  • Phòng bệnh: Làm chuồng nuôi heo con giúp heo con ít mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bản vẽ chuồng lợn nái

Chuồng heo nái đẻ chính hãng

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng chuồng nuôi lợn nái đẻ

Nhiệt độ

Trong quá trình xây dựng chuồng trại cần lưu ý đến nhiệt độ chuồng trại. Thông thường nhiệt độ sẽ ở mức 15 – 26,7 ℃. Nhiệt độ thích hợp sẽ giúp quá trình hô hấp của lợn tốt hơn. Không mắc các bệnh về đường hô hấp.

Độ thoáng khí 

Sự khuếch tán nhiệt độ trong chuồng và nhiệt độ trên da heo ảnh hưởng đến sự thông thoáng. Nếu ngôi nhà có hệ thống thông gió tốt, có nghĩa là các khí độc hại như amoniac, hydro sunfua, axit amin sẽ thấp.

Hướng làm chuồng 

Thông thường khi xây dựng chuồng nuôi lợn nái đẻ người ta sẽ xây theo hướng Đông Nam hoặc Nam. Đây là hướng thích hợp giúp heo đón nắng mai. Giúp tái tạo vitamin D trong da cũng như tái tạo xương tốt hơn. Tăng khả năng hô hấp và tuần hoàn máu cho heo một cách hiệu quả.

Nếu xây theo hướng Đông Nam thì sẽ mát về mùa hè. Mùa đông sẽ ấm áp giúp lợn phát triển khỏe mạnh hơn.

Vị trí xây dựng chuồng

Bản vẽ chuồng lợn náiNên thiết kế và xây dựng chuồng nuôi lợn nái đẻ theo quy mô của từng địa phương. Theo hướng công nghiệp hóa để đạt hiệu quả cao nhất.

Một số nguyên tắc chung khi xây dựng chuồng trại:

  • Làm ở trên vị trí trên cao, thoát nước dễ dàng
  • Chuồng heo cách quốc lộ 3km, khu dân cư, cách đường tàu 100m, khu công nghiệp 100m.
  • Nên xây dựng ở những nơi dễ kiếm thức ăn. Điện nước đầy đủ.
  • Hạn chế xây dựng cạnh các trang trại chăn nuôi khác. Để tránh nhiễm trùng. Khoảng cách tối thiểu với các trang trại khác là 1km.

Bản vẽ chuồng nái đẻ đơn giản và tiết kiệm

Để có một chuồng lợn nái đẻ đẹp và hoàn chỉnh bạn cần có bản vẽ và lên kích thước chuồng trại. Kích thước của chuồng tùy thuộc vào kích thước của lợn nái đẻ. Thường những con nái sẽ có trọng lượng lớn nên cần thiết kế chuồng trại rộng rãi. Để lợn có không gian thoải mái và tự do di chuyển. Chiều rộng của tường bạn nên xây khoảng 70 cm hoặc có thể cao hơn tùy theo địa hình chăn nuôi của bạn. Chiều dài của chuồng phụ thuộc vào số lượng và kích thước của lợn con trong chuồng.

Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ, Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chuồng Nái Đẻ
Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ, Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chuồng Nái Đẻ

Sau đó, bạn nên đặt chiều cao của bức tường sao cho tương thích với phong cách thiết kế. Để tránh con lợn sẽ trốn thoát. Thường cao khoảng 1 m. Khoảng cách từ sàn đến chân tường từ 30 – 45 cm. Với kích thước như vậy vừa đủ tránh tình trạng không gian quá rộng cho lợn ra ngoài.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết bản vẽ chuồng nái đẻ , hãy luôn theo dõi https://dogstar.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

0 ( 0 bình chọn )

Dogstar Petshop

https://dogstar.vn
Thế giới thú cưng, pet Địa chỉ : Villa, 6F CD3, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT : 0972831522

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Xem thêm