Mèo

Cách Gọi Mèo Về Nhà Hiệu Quả Khi Mèo Đi Lạc, Dễ Làm

121

Nếu bạn đang sở hữu một chú mèo, bạn sẽ khó tránh khỏi cảnh phải đi tìm mèo đi lạc, không biết mèo chỉ đang trốn ở đâu đó hay thực sự bị lạc. Khi đó, bài viết “Cách Gọi Mèo Về Nhà Hiệu Quả Khi Mèo Đi Lạc, Dễ Làm” sẽ giúp bạn tìm lại chú mèo yêu quý của mình. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Cách Gọi Mèo Về Nhà Hiệu Quả Khi Mèo Đi Lạc

Tìm mèo lạc và mang về nhà là điều mà nhiều người luôn gặp khó khăn. Không có gì hoảng sợ hơn khi phát hiện ra rằng con mèo của bạn bị mất tích. Nhưng đừng tuyệt vọng – có nhiều cách để tìm mèo bị lạc và đưa chúng về nhà an toàn.

Cách mang mèo về nhà sẽ tùy thuộc vào việc bạn nuôi mèo năng động hay không hoạt động. Vì vậy, hãy đọc bài viết này để biết phương pháp nào phù hợp nhất với mèo của bạn.

Để lại một mùi hương quen thuộc nơi cửa nhà

Để dụ mèo về nhà, bạn nên để những vật dụng có mùi thơm mạnh với mùi của mèo ở cửa. Nếu con mèo ở quanh nhà bạn, nó sẽ đánh hơi thấy nó và tìm đường quay trở lại.

Những vật dụng nên được sử dụng là giường và đồ chơi của mèo. Ngoài ra, thức ăn cho mèo, cỏ catnip là những thức ăn mà mèo thích ăn cũng sẽ giúp dẫn dụ rất tốt.

Cách Gọi Mèo Về Nhà Hiệu Quả Khi Mèo Đi Lạc, Dễ Làm
Cách Gọi Mèo Về Nhà Hiệu Quả Khi Mèo Đi Lạc, Dễ Làm

Sau khi áp dụng cách này không thành công, bạn cần phải lên đường tìm mèo bị lạc càng sớm càng tốt. Nếu mèo không ở xa hoặc đang trốn ở đâu đó trong khu phố, khả năng mèo đánh hơi được mùi để về nhà là khá cao.

Nhờ hàng xóm và bạn bè giúp đỡ

Nếu bạn có hàng xóm, hãy nhờ họ xem xét xung quanh những ngôi nhà đó. Nhà hàng xóm là một trong những nơi mèo thường trú ngụ.

Khi bạn đã gọi tên mèo, tìm kiếm xung quanh nhà hoặc mèo đã đi lạc xa hơn hoặc không muốn trở về nhà, bạn phải ngay lập tức đi tìm. Tuy nhiên, mèo rất giỏi chui vào các khe hẹp hoặc leo trèo trên cây, có mái che rất cao. Do đó, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của hàng xóm và bạn bè. Càng nhiều người, việc tìm kiếm mèo thất lạc sẽ càng nhanh chóng.

Khi nhờ giúp đỡ, bạn nên nói rõ cho mọi người biết hình dáng, thói quen, sở thích, tên mèo. Thông tin này giúp xác định con mèo của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên gửi hình ảnh về chú mèo của mình qua điện thoại của những người tìm kiếm. Họ sẽ đưa bức ảnh này cho những người qua đường trong khi tìm kiếm một chú mèo bị lạc.

Tìm các địa điểm nơi cần tìm mèo bị lạc

Sau khi mọi người có thông tin nhận dạng của mèo, chúng ta cần vạch ra những địa điểm mà mèo thích đến nhất. Thông thường, mèo sẽ đến những địa điểm quen thuộc mà bạn thường dẫn chúng đi dạo hoặc chơi đùa. Những nơi có nhiều bạn mèo cũng khiến mèo thích đến chơi. Đây là những khu vực bạn nên ưu tiên tìm kiếm trước.

Trong trường hợp mèo đi quá xa, nằm ngoài danh sách mà bạn dự đoán, nó cần tản ra để tìm khu vực rộng lớn. Các nhà hàng, công viên, khu vực rậm rạp, nhiều cây xanh,… cũng có thể là những nơi đáng ngờ.

Mang theo đồ chơi yêu thích của mèo

Khi tìm mèo bị lạc, bạn nên mang theo một số đồ chơi yêu thích của mèo. Nên ưu tiên những đồ chơi phát ra âm thanh như tiếng lục lạc, trống nhỏ, … Nếu mèo nhìn thấy hoặc nghe thấy một món đồ chơi quen thuộc, chúng có thể dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

Nhìn và nghe những gì quen thuộc giúp xoa dịu nỗi sợ hãi về mèo đi lạc và kích thích mèo rời khỏi nơi ẩn nấp.

Giả mèo kêu meo meo, gọi tên mèo khi tìm mèo lạc

Gọi tên mèo một cách nhẹ nhàng giúp mèo nhận biết có ai đó quen thuộc đang tìm kiếm nó. Chúng sẽ không còn cảm thấy cô đơn và sợ hãi nữa. Lưu ý, gọi mèo nhẹ nhàng!

Bạn cũng nên giả tiếng mèo kêu meo meo vì chúng nghĩ rằng chúng có bạn đồng hành và sẽ chạy đến gần chúng. Bạn nên giả với âm lượng vừa phải.

Liên tục hỏi những người qua đường

Nếu những nơi bạn đi qua có nhà và cửa hàng, bạn nên hỏi những người ở đó về con mèo của bạn. Các chú bảo vệ, cụ già ngồi sưởi nắng, trẻ em chơi ngoài sân… là những mục tiêu tiềm ẩn nhiều nhất. Có thể họ đã nhìn thấy con mèo đi ngang qua và giúp bạn khoanh vùng tìm kiếm cụ thể hơn.

Bạn có thể cho họ xem ảnh con mèo để dễ nhớ lại hình ảnh con mèo thoáng qua hơn. Hoặc có thể miêu tả cụ thể như con mèo lông màu vàng, hơi mập, chân ngắn, …

Ưu tiên tận dụng thời gian buổi tối

Nếu bạn đã tìm kiếm cả ngày và khá mệt vào buổi tối mà vẫn không tìm được thì đừng bỏ cuộc. Trời tối khi các điều kiện thuận lợi hơn. Những lúc này, bạn nên tìm và gọi tên mèo nhẹ nhàng và cầm đèn pin.

Bởi vì ban đêm yên tĩnh, bạn sẽ dễ dàng gọi mèo hơn. Đặc biệt, mèo có xu hướng rời khỏi nơi trú ẩn vào ban đêm – khi bản thân chúng cảm thấy an toàn hơn.

Tìm một con mèo bị lạc với quần áo chưa giặt

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng hãy để quần áo chưa giặt của bạn vào một chiếc hộp cạnh cửa. Mèo đã rất quen thuộc với mùi hương của bạn, vì vậy bạn có thể áp dụng cách này để mang mèo về nhà.

Cách làm: Lấy một chiếc hộp bìa cứng, khoét một lỗ vừa phải để mèo chui qua. Sau đó cho đồ vào hộp để mèo có một chiếc giường êm ái.

tìm con mèo bị mất

Bẫy mèo

Thử làm một cái bẫy và sử dụng thức ăn yêu thích của mèo làm mồi nhử. Mặc dù những con mèo hoặc con chó khác cũng có thể bị dụ vào bẫy này, nhưng đây vẫn là một phương pháp hiệu quả cao.

Để khay vệ sinh bên ngoài

Mèo rất quen thuộc với mùi hương của chúng. Vì vậy, bạn có thể để hộp vệ sinh bên ngoài để tìm mèo bị lạc và mang chúng về nhà.

Thông báo cho nhiều người rằng bạn đang tìm kiếm một con mèo bị lạc

Nếu đã thực hiện tất cả những cách trên mà không hiệu quả và mèo mất tích nhiều ngày thì bạn nên thông báo rộng rãi. Bạn có thể đăng ảnh mèo lên mạng xã hội trên trang cá nhân, các nhóm tìm kiếm thú cưng… Có thể một người yêu động vật đã nhặt được mèo của bạn và vào các hội nhóm đó để tìm lại chủ nhân của chú mèo. .

Ngoài ra, các diễn đàn, trung tâm thú cưng không có chủ … cũng là nơi bạn nên đến để tìm mèo lạc.

Luôn có người túc trực ở nhà để theo dõi.

Mèo thường thích sống ở những nơi cao ráo và trở về nhà sau một thời gian bị lạc. Nhưng nếu không có ai ở nhà khi quay lại chúng sẽ tiếp tục đi lang thang.

Dùng lông mèo làm mồi nhử

Bạn thu gom bụi bẩn và rác từ lông mèo đã rụng trước đó rồi rải lông mèo đó xung quanh sân nhà. Nếu mèo ngửi thấy mùi hương quen thuộc, chúng sẽ có thể tự tìm đến nhà của mình. Phải thực hiện cách này liên tục trong 1-2 tuần để có kết quả tốt.

Biết rằng mỗi phương pháp tìm kiếm đều có những ưu điểm riêng. Nhưng tất cả chỉ nhằm tìm ra thú cưng của bạn càng nhanh càng tốt.

Hãy nhớ rằng, mèo là sinh vật kiên cường và nhanh nhẹn. Đừng nghĩ đến trường hợp xấu nhất là bạn nên tìm lại chú mèo bị lạc và mong rằng chú mèo đang ở đâu đó ngoài kia và chúng đang chờ ngày được đoàn tụ với bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết “Cách Gọi Mèo Về Nhà Hiệu Quả Khi Mèo Đi Lạc, Dễ Làm” , hãy luôn theo dõi https://dogstar.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

0 ( 0 bình chọn )

Dogstar Petshop

https://dogstar.vn
Thế giới thú cưng, pet Địa chỉ : Villa, 6F CD3, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT : 0972831522

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Xem thêm