Tin tức

Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới B40, Chi Tiết, Dễ Làm

75

Làm chuồng gà bằng lưới B40 rất đơn giản mà hiệu quả. Thích hợp cho gà chọi trong việc nuôi gà chọi hoặc gà thịt, gà thả rông. Không quá cầu kỳ nhưng chắc chắn, thoáng mát và dễ dàng phân loại gà, chia chuồng gà. Nếu bạn chưa biết cách làm chuồng gà bằng lưới b40 thì có thể tham khảo bài viết này nhé!

Đặc điểm lưới b40

Lưới B40 (hay còn gọi là lưới mắt cáo) là loại lưới đơn giản được đan bằng nhiều sợi thép. Các sợi này được đan lại với nhau tạo thành nhiều lỗ hình thoi khác nhau, được gọi là mắt lưới. Lưới thép được mạ kẽm nhúng nóng chống rỉ sét, với nhiều khổ lưới khác nhau như: 1m, 1.2m, 1.5m, 1.8m, 2m, …

Ngày nay, lưới B40 có rất nhiều loại khác nhau. Tùy từng loại mà kích thước lỗ và tiết diện của dây thép đan khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm của loại lưới này là rẻ, dễ tạo hình, bền, chắc chắn và có thể cuộn lại để cất giữ.

Lưới B40 ngày nay thường được sản xuất hoặc nhập khẩu và tiêu thụ tại Trung Quốc với số lượng lớn. Công nghệ sản xuất loại lưới này không đắt, chỉ vài chục triệu là có một chiếc máy đan.

Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới B40, Chi Tiết, Dễ Làm
Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới B40, Chi Tiết, Dễ Làm

Máy đan lưới B40

Lưới B40 thường được sử dụng để làm hàng rào xung quanh nhà ở, hàng rào, hàng rào công trình, hồ cá, vườn rau,… một cách rộng rãi. Lưới rất bền và chắc với mắt lưới khoảng 4cm, dây đan khoảng 3mm. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể tham khảo thêm một số loại lưới B40 được liệt kê dưới đây.

Ưu điểm khi sử dụng lưới b40 làm chuồng gà

Như đã nói ở trên, chúng có khá nhiều ưu điểm và rất dễ làm. Không mất nhiều thời gian nên rất nhanh chóng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

Thông gió cao

Các mẫu chuồng gà bằng lưới B40 rất thông thoáng. Thuận tiện cho đàn gà trong quá trình hoạt động và phát triển. Chúng cũng giúp chủ nhân quan sát và chăm sóc gà dễ dàng hơn.

*

Chuồng gà lưới B40 có độ thông thoáng khá cao.

Dễ làm

Ngoài ra, các mẫu chuồng gà bằng lưới B40 tương đối dễ làm. Không cần nhiều kỹ thuật cầu kỳ vẫn có thể hoàn thành một cách dễ dàng. Nếu có thời gian, bạn có thể làm cho nó đẹp hơn.

Giá thấp

Chi phí làm chuồng gà lưới b40 không quá cao phù hợp với túi tiền của khách hàng. Chi phí thấp nhất với nguyên liệu mà bạn phải mua và phải mua rơi vào khoảng 1 – 2 triệu. Muốn đẹp thì số tiền cao hơn. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào kích thước và kiểu dáng của chuồng gà.

Dễ dàng tháo dỡ

Dễ dàng tháo dỡ khi không sử dụng. Nhờ đó, việc hoàn trả đất sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn. Không tốn nhiều công sức.

Nhược điểm của chuồng gà B40

Cùng với những ưu điểm cũng có những nhược điểm mà gia chủ cần khắc phục. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến đàn gà của bạn.

Nhiệt độ kém ổn định

Do có độ thông thoáng lớn nên chuồng gà bằng lưới hoặc lưới B40 có nhiệt độ không ổn định. Đặc biệt là điều kiện mưa gió hay nhiệt độ xuống thấp ảnh hưởng khá nhiều. Vì vậy, người nuôi cần biết cách che chắn để giúp gà không bị bệnh.

Dễ dàng chiến đấu trong lồng

Nếu bạn nuôi gà chọi, rất có thể xảy ra đánh nhau, mổ hoặc phá lồng. Vì vậy, khi làm chuồng gà bằng lưới B40 bạn cũng cần hết sức lưu ý.

Độ an toàn không cao

Với những mô hình không có mái che bằng tre, nứa hoặc ở ngoài trời rất dễ bị trộm hoặc gà nhảy qua nếu không làm trên cao. Người chơi gà cần chú ý đến việc bảo đảm cho gà, tránh để gà nhảy ra ngoài.

Các bước, cách làm chuồng gà bằng lưới b40

Có nhiều loại chuồng gà lưới b40 khác nhau như: làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng lồng, làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng hộp hay làm chuồng gà bằng lưới b40 kết hợp cùng các hạng mục khác, làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng tầng…

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc 2 cách làm chuồng gà bằng lưới b40.

1. Làm chuồng gà bằng lưới b40 hộp đơn

Các bước làm chuồng gà bằng lưới b40 hộp đơn như sau:

a) Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Lưới b40
  • Cột chống: có thể bằng sắt, tre, nứa, bê tông, …
  • Dây thép (Loại nhỏ)
  • Kìm
  • Thanh sắt hoặc tuốc nơ vít (Loại nhỏ)

b) Bước 2: Thiết kế, tạo hình khung lồng

Tiến hành dựng khung chuồng gà để tạo hình. Khung chuồng gà này dùng che nắng nên có thể dùng gạch, đá, xi măng để xây

c) Bước 3: Chôn cọc chịu lực và cố định lưới b40

Sau khi làm nền và định hình khung chuồng gà, bạn tiến hành chôn cọc sắt hoặc cọc tre tùy theo nhu cầu sau đó kéo lưới b40. Nên chôn sâu để có thể chịu toàn bộ lưới b40.

Các trụ đã được chôn xong, bạn tiến hành đo đạc, tính toán số mét lưới B40 cần dùng và cắt cho đủ. Sau đó bắt đầu kéo và cố định lưới b40 vào khung đặt sẵn xung quanh các cột.

d) Bước 4: Buộc lưới b40 vào cột

Sau khi kéo lưới xong, bạn tiến hành dùng dây thép để cố định lưới vào cột và hoàn thiện khung chuồng gà.

e) Bước 5: Lắp cửa và mái chuồng

Bước cuối cùng của quy trình lắp đặt chuồng gà đơn bằng lưới b40 là lắp cửa và hoàn thiện mái che. Phần cửa bạn có thể chọn hướng di chuyển thuận tiện, thường là mép lưới cuối cùng và trụ cố định lưới b40 để việc ra vào chuồng gà dễ dàng hơn.

Phần mái bạn có thể sử dụng tôn hoặc các vật liệu che phủ tùy thích để làm mát chuồng gà nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng mát.

2.Làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng hộp nhiều tầng

Với chuồng hình hộp nhiều tầng thường tốn nhiều thời gian và chi phí hơn nhưng bù lại sử dụng nhiều diện tích hơn, điều này phù hợp với những cá thể nuôi với số lượng lớn. Việc xây dựng và lắp đặt cũng rất đơn giản và dễ dàng. Các bước làm chuồng gà bằng b40 hộp nhiều tầng như sau:

a) Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lưới B40 hoặc lưới mắt cáo, lưới nhựa tùy thích
  • Sắt V lỗ
  • Vít, cờ lê, kìm

b) Bước 2: Bắt vít vào sắt chữ V để tạo thành khung.

Tiến hành ghép các thanh sắt hình chữ V lại để tạo thành khung lồng. Sử dụng vít và bu lông để cố định. Sử dụng cờ lê để vận hành nhẹ nhàng. Tùy theo nhu cầu mà lắp đặt số tầng theo ý muốn. Thường sử dụng phổ biến là chuồng gà 3-4 tầng. Lưu ý cần thiết kế khoảng cách giữa các phần để có khoảng trống cho các khay đựng chất thải ở mỗi tầng.

c) Bước 3: Mang lưới B40 vào khung

Cắt lưới b40 theo kích thước của khung chuồng sau đó bắt đầu kéo và cố định lưới b40 bằng dây kẽm hoặc vít cho chắc chắn.

Lưu ý, với kiểu chuồng này, mỗi tầng, mỗi phòng phải có cửa để gà ra vào thoải mái. Vì vậy, bạn cần thiết kế cửa, hệ thống nước, khay đựng thức ăn, rác thải ở mỗi tầng để đảm bảo vệ sinh.

d) Bước 4: Lợp mái

Bước cuối cùng là hoàn thiện mái che bằng tôn hoặc các vật liệu khác để che mưa nắng cho gà khi ở và hoàn thiện việc lắp ráp chuồng gà.

Lưu ý khi làm chuồng gà bằng lưới b40

Làm chuồng gà bằng lưới b40 vô cùng đơn giản và dễ dàng mà ai trong chúng ta cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng chuồng và mang lại cảm giác thoải mái cho gà thì cần lưu ý những điều sau:

Chọn loại lưới b40 làm chuồng gà

Lưới b40 làm chuồng gà có độ dày càng cao, khung thép cố định càng tốt thì chất lượng càng tốt, tuổi thọ của chuồng càng cao. Cụ thể:

a) Về độ dày lưới b40

Độ dày của lưới b40 thường được đo bằng ly và dao động từ 2,5ly, 2,7ly, 3ly, 3,5ly… Độ dày lưới càng cao thì khả năng chịu lực càng tốt, độ bền của chuồng trại càng cao. Nếu làm lồng đơn, bạn có thể tùy theo khả năng của mình mà sử dụng độ dày. Nhưng nếu làm chuồng nhiều tầng thì nên chọn loại có độ dày cao một chút như 3ly trở lên.

b) Về loại lưới được sử dụng

Tùy theo mô hình chuồng gà ngoài trời hay trong nhà mà chọn các loại lưới khác nhau. Thông thường, với những cơ sở kinh doanh gà, nuôi số lượng lớn thì hầu như các loại lưới b40 bọc nhựa được sử dụng phổ biến hơn để tăng khả năng bảo vệ của lớp lõi b40.

Tuy nhiên giá lưới b40 tráng nhựa màu xanh cao hơn so với lưới b40 mạ kẽm. Vì vậy, cần lựa chọn loại lưới phù hợp dựa trên tình hình sử dụng và nhu cầu của bạn.

c) Về khung thép để cố định lưới

Lưới b40 sẽ chắc và bền hơn khi khung thép hoặc các trụ cố định lưới tốt. Vì vậy, nếu dùng trụ cố định làm lồng thì khoảng cách giữa các trụ phải gần nhau và có dây thép cố định chắc chắn. Với khung thép cố định sàn, nên chọn loại có chất lượng tốt, đặc biệt là các thanh thép cố định có lỗ để thuận tiện cho việc lắp đặt, cố định chuồng trại.

Các loại chuồng gà bằng lưới B40

Chúng tôi xin giới thiệu một số cách làm chuồng gà đẹp đơn giản mà hiệu quả. Thích hợp nuôi số lượng lớn và nhỏ. Và còn phụ thuộc vào khu vực, điều kiện nuôi nhốt.

Lồng lưới B40 chuồng gà dạng quây

Đây là phương pháp được săn lùng nhiều nhất. Sử dụng lưới B40 để làm chuồng gà đẹp và hiệu quả. Ưu điểm là sự chắc chắn khi sử dụng và tính thẩm mỹ. Nhược điểm là trọng lượng nặng và số tiền đầu tư lớn. Ngoài ra, B40 khá thoáng nên cần có bạt che khi trời lạnh, mưa gió.

*

Chuồng gà B40 dạng quây đựng trong từng ô nhỏ Vật liệu và dụng cụ chuẩn bị B40 cột sắt, sào tre to, sào bê tông dây thép nhỏ.Kìm thanh sắt hoặc tuốc nơ vít nhỏ.

Tiến hành :

Để chuồng gà lưới B40 đạt được độ chắc chắn cao nhất, gia chủ nên dùng dây thép nhỏ buộc lại cho chắc chắn hơn. Nó sẽ chắc chắn hơn nhiều nếu sử dụng các vật liệu khác.

Bước 1: Nắn hình chuồng trại.

Nếu bạn làm một khu vực rộng lớn, chúng tôi nên làm cho khu vực này đóng cửa. Sau đó chia ô theo nhu cầu sử dụng. khu nuôi nhốt, khu sân vườn, sân tập thể dục….

Bước 2: Chôn cọc chịu lực và cố định B40. mạng

Ta tiến hành chôn cọc sắt, tre hoặc bê tông đã chuẩn bị trước thành những hình dạng đã định sẵn. Nên chôn sâu để có thể chịu toàn bộ lưới B40. Cứ 2-3m ta chôn một cột. Chiều cao của cột cách mặt đất khoảng 1,5 – 1,8m.

*

Chôn cọc và cố định các thanh chịu lực của chuồng gà lưới B40.

Chú ý giao thông giữa các chuồng và lối ra vào hợp lý. Tránh làm rồi nhớ ra thì phiền lắm.

Bước 3: Buộc lưới B40 vào cột

Sau đó, chúng tôi bắt đầu trải lưới B40 và bao quanh các chốt đã dựng sẵn. Nhờ bạn bè giúp giữ lưới thẳng đứng và căng hết cỡ. Sau đó ta tiến hành dùng dây thép bắt vít vào lưới B40 và cột. Nếu dùng tay thường, lực sẽ không có độ căng chặt. Do đó, bạn cứ thắt như bình thường, sau đó dùng tuốc nơ vít hoặc một thanh sắt nhỏ chọc qua và buộc lại. Sau đó quay vài vòng sao cho chặt vòng dây sắt.

*

Buộc lưới B40 vào khung sắt. Như trong hình, mình dùng máy hàn cho chắc chắn.

Vậy cách làm chuồng gà bằng lưới B40 rất dễ phải không các bạn. Chỉ với khoảng 1 – 2 tiếng là chúng ta đã tạo được một chuồng gà bằng lưới B40 với diện tích lớn hiệu quả nhất. Cần lưu ý nếu nuôi gà trống chọi thì cần làm thêm lồng lộn ngược để tránh chúng đánh nhau. Và nếu bạn nuôi gà bình thường thì điều này là không cần thiết.

Dạng hộp chuồng gà lưới B40

Ngoài chuồng có diện tích lớn còn có thể cải tạo thành chuồng gà hình hộp. Tức là họ sẽ sử dụng các khung sắt và bao quanh các khung sắt này. Thích hợp cho chuồng trại diện tích nhỏ.

Ưu điểm của loại chuồng này là quy mô nhỏ, dễ quản lý, chăm sóc gà. Xung quanh là khung sắt chắc chắn giúp an toàn hơn. Có thể điều chỉnh độ thông gió và nhiệt độ của gà.

*

Hộp chuồng gà lưới B40 với khung sắt. Bên dưới có hệ thống khay đựng phân gà dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm là công phu hơn nên mất nhiều thời gian hơn. Một số mô hình yêu cầu máy hàn để đảm bảo độ chắc chắn.

Vật liệu chuẩn bị Lưới B40 hộp sắt hoặc inox hộp đựng dao cắt sắt nếu có Dây sắt nhỏ.Kìm, tuốc nơ vít, Máy hàn nếu có Bước 1: Định hình khung cho chuồng gà

Ta tiến hành tạo hình khung cho chuồng gà bằng lưới B40. Quyết định diện tích làm bao nhiêu, bao nhiêu chuồng, bao nhiêu tầng. Từ đó, bạn sẽ biết được cần lấy bao nhiêu thanh sắt hoặc inox phù hợp.

Cắt các thanh sắt theo diện tích đã định trước. Tính số thanh sắt và inox để làm khung. Số lượng khung sắt, inox bao gồm chiều cao, chiều dài, chiều rộng.

Tiếp theo chúng ta tiến hành buộc kết nối của các thanh này lại với nhau. Nếu có máy hàn sẽ nhanh hơn và chắc chắn hơn. Nếu không có thì dùng dây thép buộc cố định tại các mối nối. Dùng kìm hoặc que sắt để siết dây buộc.

Bước 2: Quấn lưới B40 xung quanh

Tiến hành cắt lưới B40 theo diện tích chuồng gà. Sau đó quây kín chuồng gà. Nếu có máy hàn thì sử dụng, nếu không có thì dùng dây thép buộc chặt lại như bước trên.

Chú ý thiết kế cửa ra vào sao cho hợp lý nhất. Nếu bạn xây chuồng gà nhiều tầng thì nên làm thêm các thanh chắn để làm sàn cho chuồng gà.

Bước 3: Che mái

Nếu có điều kiện nên mua mái tôn hoặc mái tôn xi măng để lợp mái tôn. Chi phí không quá đắt chỉ vài chục nghìn đến 1-200k cho một tấm xi măng block mà thôi.

Làm chuồng gà B40 bằng nguyên liệu

Một cách làm chuồng gà bằng lưới B40 nữa mà khách hàng có thể tham khảo. Đó là sử dụng lưới B40 kết hợp với sắt và gạch để tạo thành chuồng gà đẹp.

Ưu điểm về độ chắc chắn và an toàn của chuồng gà vô cùng cao. Đảm bảo nhiệt độ và độ thông thoáng của chuồng gà. Hơn nữa, trình độ thẩm mỹ của chúng cũng được nâng cao đáng kể.

Nhược điểm là tốn nhiều công, cần khéo léo và có dụng cụ như máy cắt, máy hàn. Ngoài ra, khi không sử dụng, việc tháo lắp cũng mất nhiều thời gian.

Vật liệu cần chuẩn bị gạch, cát, xi măng lưới B40 khung sắt máy hàn, máy cắt. Tấm xi măng hoặc mái nhôm

Bước 1: Dựng khung cơ bản cho chuồng gà

Tùy theo số lượng nuôi cũng như diện tích sử dụng mà tiến hành xây dựng, phân chia chuồng gà hợp lý. Chúng tôi sử dụng lưới B40 làm cửa và ngăn cách giữa các chuồng gà. Vì vậy, gạch và xi măng sẽ được xây phía sau chuồng cũng như nền và móng chuồng gà.

Bước 2: Lắp ráp khung sắt vào móng, tường gạch

Dùng máy hàn để lắp ráp khung sắt thép vào tường gạch. Bước này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cũng như máy hàn, máy cắt thép phù hợp. Nếu không biết cách, bạn có thể đi nhờ xe hoặc thuê người khác.

*

Chuồng gà lưới B40 kết hợp khung gạch

Bước 3: Cắt lưới B40 và gắn vào khung sắt

Chúng tôi đo và cắt các vùng lưới B40 theo kích thước. Sau đó dùng mỏ hàn để gắn chúng vào các khung sắt. Điều này sẽ tạo ra sự chắc chắn tối đa.

Bước 4: Che mái nhôm hoặc khối xi măng

Sau khi hoàn thiện phần khung, tiến hành lợp mái nhôm hoặc khối xi măng. Chi phí không quá cao nên hoàn toàn có thể sử dụng lô xi măng. Tuy nhiên, cần biết buộc chặt để tránh mưa gió. Nếu mái tôn nhôm có thể bắt vít để tạo sự chắc chắn.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm chuồng gà bằng lưới B40 rất nhanh chóng và hiệu quả. Các loại chuồng gà phù hợp với nhiều loại nhu cầu khác nhau. Với chuồng gà lưới B40 vừa nhanh chóng, tiện lợi mà chi phí không quá cao.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết cách làm chuồng gà bằng lưới b40 , hãy luôn theo dõi https://dogstar.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Nguồn : Minh gà chọi

0 ( 0 bình chọn )

Dogstar Petshop

https://dogstar.vn
Thế giới thú cưng, pet Địa chỉ : Villa, 6F CD3, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT : 0972831522

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Xem thêm