Chó

Có Nên Mua Chó Alaska Giá Rẻ 300k Không ? Cần Cảnh Giác Gì?

59

Trong những năm gần đây, giống chó Alaskan Malamute rất được những người yêu chó yêu thích và lựa chọn. Gần đây Fanpage của chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về việc mua chó Alaska giá rẻ.

Ngoài những thắc mắc liên quan đến ngoại hình, màu sắc thì có một vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó là có nên mua chó Alaska giá rẻ 300k không ? và cần cảnh giác gì?.

Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Chó Alaska giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của chó Alaska

Giá chó Alaska được chia thành 3 mức chính, chủ yếu dựa vào nguồn gốc: giống trong nước, nhập từ Thái Lan hoặc Châu Âu.

Thời gian bảo hành đặc biệt quan trọng khi mua chó Alaska vì trong năm đầu tiên sau khi về nhà, chó rất dễ mắc các bệnh do môi trường sống, khí hậu khác lạ. Do đó, thời gian bảo hành càng dài thì người nông dân càng tránh được nhiều rủi ro.

Việc mua bán phải có giấy tờ, hợp đồng để đảm bảo mọiyền lợi của người mua cũng như trách nhiệm của người bán. qu

Có Nên Mua Chó Alaska Giá Rẻ 300k Không ? Cần Cảnh Giác Gì?
Có Nên Mua Chó Alaska Giá Rẻ 300k Không ? Cần Cảnh Giác Gì?

Giá chó Alaska thuần chủng, sinh sản trong nước

Giống Alaska nội địa có 2 loại chính được chia theo kích thước là Alaska Standard (khoảng 40-50kg khi trưởng thành) và Alaska Giant (khoảng 50-70kg). – Chó Alaska size chuẩn được sinh ra trong nước hiện có giá phổ biến trong khoảng 14 – 16 triệu cho một bé 2 tháng tuổi.

Giá cụ thể của từng bé chủ yếu phụ thuộc vào màu sắc: chó Alaska đen trắng là phổ biến nhất có giá khoảng 14-15 triệu, chó Alaska nâu đỏ là phổ biến nhất, giá khoảng 15-16 triệu.

Những chú chó Alaska màu hồng phấn và màu xám khá hiếm nên giá của chúng sẽ cao hơn, khoảng 16 triệu một em. – Giống chó Giant Alaska có kích thước lớn và rất được ưa chuộng nên giá cũng cao hơn, khoảng trên 16 triệu một bé.Giá chó Alaska khổng lồ nói chung ít phụ thuộc vào màu lông mà phụ thuộc vào tố chất phẩm chất của từng bé.

Giá chó Alaska nhập Thái Lan

Những chú chó Alaska nhập từ Thái Lan luôn được săn đón rất nhiều, là nguồn cung cấp gen chất lượng cao cho các trại nhân giống. Chó Alaska Thái Lan nhập khẩu được chia làm 2 dòng chính là dòng đầy đủ giấy FCI Thái Lan và không giấy FCI.

– Dòng Alaska nhập khẩu từ Thái Lan không có giấy FCI có giá khoảng 30 – 40 triệu đối với kích thước tiêu chuẩn, và khoảng 35 – 45 triệu đối với kích thước khổng lồ.

– Dòng Alaska nhập khẩu từ Thái Lan Full FCI có giá hơn $ 3000 với kích thước tiêu chuẩn, và hơn $ 3000 với kích thước khổng lồ.

Giá chó Alaska nhập khẩu Châu Âu

Giống chó Alaska nhập từ Châu Âu (chủ yếu từ Nga, Ukraine, Serbia,…) là dòng chó cao cấp, độ thuần chủng gần như tuyệt đối. Là nguồn cung cấp gen di truyền chất lượng cao từ các nhà chăn nuôi hàng đầu như trang trại Alaska Giant.

Mặc định tất cả các bé Alaska nhập khẩu từ Châu Âu đều có đầy đủ giấy tờ FCI. Sự khác biệt về giá chủ yếu nằm ở gia phả của từng con:

– Chó Alaska nhập khẩu Châu Âu thuần chủng, có gia phả bình thường có giá từ 4.000USD trở lên khi về đến Việt Nam.

– Những bé Alaska thuần chủng, có gia phả khủng, thuộc dòng dõi vô địch, xuất thân từ các trại nổi tiếng, giá từ 4500 USD trở lên tùy theo độ “khủng” của gia phả.

Ngoài nguồn gốc, màu lông quyết định tới giá của chó Alaska như đã nói ở trên thì một vài yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng ít nhiều. Như sau:

Thời hạn bảo hành

Thời gian bảo hành là yếu tố phải được đặt lên hàng đầu khi mua chó Alaska. Trước đây, người mua thường chỉ quan tâm đến ngoại hình, giới tính, người có kinh nghiệm cũng có thể để ý đến tính cách của một em Alaska.

Tuy nhiên, tất cả các yếu tố này có thể được coi là yếu tố bên ngoài. Và điều quan trọng nhất, sức khỏe hầu như không thể kiểm tra được. Vậy làm sao để chắc chắn mua được một chú chó Alaska khỏe mạnh? Thời gian bảo hành là câu trả lời.

Thời gian bảo hành càng ngắn thì giá càng rẻ và ngược lại. Và tất nhiên, ai chẳng thích rẻ. Tuy nhiên, thời gian bảo hành ngắn (dưới 30 ngày) là rủi ro rất lớn đối với người mua chó Alaska. Vì trong 2 tháng đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới, giống chó Alaskan cực kỳ dễ mắc bệnh do thay đổi môi trường sống xa lạ. Vì vậy, hầu hết người bán không dám cam kết bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian quá 60 ngày.

Chỉ những đơn vị chăn nuôi chó họ chắc chắn chó của mình khỏe mạnh mới dám bảo hành lâu hơn. Tất nhiên, giá bán cũng sẽ cao hơn do người bán phải bỏ ra số tiền lớn để đảm bảo sức khỏe tốt cho chó Alaskan, nhưng chắc chắn rằng nó đáng “đồng tiền bát gạo” bạn phảibỏ ra.

Giới tính

Tại Thú Kiểng, giới tính hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá của giống chó Alaskan (cũng như bất kỳ giống chó nào khác). Tuy nhiên, tại hầu hết các cửa hàng hoặc các các trại nhân giống khác, những con chó Alaska cái thường đắt hơn con đực từ 1 đến 2 triệu một con.

Độ tuổi

Hầu hết những chú chó con Alaska cưng được thả khi 60 đến 65 ngày tuổi với mức giá được liệt kê ở trên. Còn những con được nuôi để nhân giống hay thi doghow thì cần nhiều thời gian hơn để đánh giá chất lượng của từng con, và chỉ được xuất chuồng khi chúng được 5-8 tháng tuổi. Đối với những con lớn hơn, giá tất nhiên sẽ cao hơn chó 2 tháng tuổi khoảng 30-50%, do chi phí chăm sóc, huấn luyện, v.v.

Giải mã chó Alaska giá rẻ 300k

Phải khẳng định rằng không có một chú chó Alaska nào có giá như vậy. Dù là chó giống F thì giá của chúng cũng cao hơn giá này rất nhiều. Giá trung bình của chúng trên dưới 5-20 triệu tùy độ thuần, đẹp. Hiếm có chiếc nào giá rẻ hơn 5 triệu nên giá 300k quả là khó tin. Ngay cả chó ta, chó cỏ Việt Nam cũng không có 300k chứ đừng nói đến chó Alaska Tây.

Nếu không tin bạn có thể tham khảo giá chó cỏ, chó lai khoảng 2 tháng tuổi xem chúng có giá bao nhiêu? Giá của chúng ít nhất phải từ 300k – 500k / con. Và đây là loại chó rẻ nhất trong số các loại chó. Trừ chó thịt mua theo kg khoảng 70-80k / kg thì rẻ hơn.

Qua những thông tin trên có thể thấy chó Alaska giá rẻ 300k thực chất là lừa đảo. Họ đánh vào lòng tham của mọi người bằng một con chó đẹp và rẻ. Khi đó, bạn hãy nhanh chóng chuyển tiền đặt cọc để họ ship chó. Tuy nhiên, sau khi chuyển khoản xong, thì có lẽ họ cũng chạy mất hút và khóa luôn page. Hãy thực sự cảnh giác với bất kỳ hình thức gian lận Lừa đảo như thế này nhé.

Có Nên Mua Chó Alaska Giá Rẻ 300k Hay Không?

Alaskan Malamute là giống chó kéo xe nổi tiếng ở Alaska, Mỹ. Với ngoại hình khỏe khoắn, thể thao, khi được nhập khẩu về Việt Nam, chúng nhanh chóng được cộng đồng yêu chó trong nước ưa chuộng. Dù gì cũng là “hàng ngoại” được nhiều người săn đón nên để sở hữu một em Alaska thuần chủng thì số tiền thấp nhất bạn phải bỏ ra cũng phải từ 7 – 8 triệu. Nhưng hiện nay, trên thị trường tràn ngập những lời quảng cáo bán chó Alaska giá rẻ tầm 300k, hoặc dưới 500k, hay 1 triệu đến 3-4 triệu đồng. Biết rằng mỗi địa chỉ bán chó Alaska với giá khác nhau, nhưng với mức giá của chúng không thể chênh lệch nhau quá nhiều như vậy được.

Kinh nghiệm nuôi chó Alaska con sao cho phù hợp với khí hậu Việt Nam

Đối với những người không am hiểu về giống chó Alaska, đặc biệt là giá cả thì trước một miếng phô mai béo ngậy mà mua được thì còn gì bằng. Nhưng chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng sẽ không bao giờ có mức giá chó Alaska thuần chủng rẻ như vậy. Là một nhà kinh doanh, không có lý do gì để chúng ta hạ giá một chú chó nổi tiếng thế giới như chó Alaska. Không có chuyện chó Tây mà giá chỉ như chó ta, nên trước những lời quảng cáo béo bở này, tốt nhất bạn nên bỏ qua ngay, tránh tiền mất tật mang.

Câu chuyện “Có nên mua chó giá rẻ không?” Từ xưa đến nay luôn là câu hỏi muôn thuở của không chỉ chó Alaska mà còn các giống chó khác. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để mang về nhà một chú chó Alaska thuần chủng. Nếu điều kiện tài chính không cho phép, bạn vẫn có thể mua được những chú chó Alaska giá rẻ, nhưng rẻ ở mức chấp nhận được (thấp hơn giá thị trường chung khoảng 1-2 triệu). Chúng ta không đánh đồng tất cả những chú chó Alaska giá rẻ với những chú chó kém chất lượng bởi lẽ, cạnh tranh với những thương hiệu lớn như Tùng Lộc Pet là những người nuôi chó riêng lẻ.

Chó Alaska - Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc & Bảng Giá | Siêu Pet

Do quy mô nhỏ, ít áp lực nên chó con bán ở đây thường rẻ hơn, chất lượng chó con nếu được chăm sóc tốt có thể không thua kém những người nuôi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với số lượng chó được rao bán quá ít, những cá thể này không thể so sánh với các thương hiệu lớn về dịch vụ sau bán hàng và quy trình tư vấn bán hàng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm về chó Alaska tại đây và nhớ rằng trước khi mua chó ngoài việc xem qua, hãy đảm bảo người bán đưa ra đầy đủ giấy tờ chứng minh gia phả, cam kết. bảo hành sau đó. Hoặc nhờ người am hiểu về giống chó Alaska xem giùm bạn hoặc nhờ sự tư vấn của các nhóm nuôi chó Alaska để có quyết định chắc chắn hơn.

Hãy cảnh giác khi mua chó Alaska giá rẻ tại các trang web rao vặt, hội nhóm!

Trên các trang web rao vặt hiện nay, có rất nhiều bé cún Alaska được rao bán với giá cực rẻ, chỉ khoảng 5 – 7 triệu và được quảng cáo là thuần chủng. Tuy nhiên, điểm chung của hầu hết các bé cún Alaksa này là không có giấy tờ gì ngoài sổ tiêm và giấy bảo hành miệng, cũng không có hợp đồng mua bán rõ ràng nên người bán dễ chối bỏ trách nhiệm nếu có vấn đề. Khi mua chó Alaska, bạn chỉ nên mua những con có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chủ sở hữu, được gắn microchip, bảo hiểm, bảo hành đầy đủ. Đặc biệt, việc mua bán cần có hợp đồng rõ ràng, quy định rõ quyền lợi của người mua cũng như trách nhiệm của người bán để tránh mọi rủi ro sau khi nhận chó.

Sammy Alaskan Malamute | Tùng Lộc Pet

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ sớm tìm được cho mình một chú chó Alaska ưng ý và chất lượng. Xin cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian đọc bài viết!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Có Nên Mua Chó Alaska Giá Rẻ 300k Không ? Cần Cảnh Giác Gì? , hãy luôn theo dõi dogstar.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

0 ( 0 bình chọn )

Dogstar Petshop

https://dogstar.vn
Thế giới thú cưng, pet Địa chỉ : Villa, 6F CD3, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT : 0972831522

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Xem thêm