Hình ảnhTin tức

Hình Ảnh Con Mạt Gà, Cách Trị Mạt Gà Theo Dân Gian

85

Mạt gà nếu cắn người có thể gây ngứa ngáy và rất khó chịu. Nặng hơn có thể gây dị ứng mẩn ngứa và nặng hơn nữa có thể truyền các bệnh nguy hiểm. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu hình ảnh con mạt gà, cách trị mạt gà theo phương pháp dân gian nhé.

Mạt gà là con gì? 

Đây là loài bọ có tên khoa học là Dermanyssus gallinae, có kích thước rất nhỏ, khoảng 0,75mm x 0,40mm. Chúng xuất hiện trên gà nói riêng và gia cầm nói chung. Chúng tập trung thành từng nhóm trên gà như lông, nách hoặc các vị trí nguy hiểm khác. Chúng cắn và hút máu gà để duy trì sự sống. Với khả năng tái tạo cực nhanh, trong thời gian ngắn có thể tạo ra những ổ mạt gà cực lớn. Kích thước nhỏ khó nhìn thấy bằng mắt thường. Kèm theo đó là khi di chuyển chúng khiến người dùng có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Mạt gà thường xuất hiện ở đâu?

Tất nhiên, phổ biến nhất vẫn là ở các khu chuồng gà. Chúng làm ổ dưới đất hoặc các vật dụng như giẻ, bao tải, ổ gà đẻ… Ngoài ra, chúng cũng tập trung khá đông vào đàn gà khi bám vào hệ lông rất khó phát hiện.

Ổ mạt gà.

Vì một lý do nào đó, chúng có thể xuất hiện trong phòng ngủ của gia đình. Có thể chúng bám vào áo người nông dân và sinh sôi nhanh chóng mà chủ nhân không hề hay biết. Lâu dần tạo thành những ổ gà lớn gây khó chịu cho gia chủ.

Mạt gà cắn người phải làm sao?

Cần tìm xem vết cắn là do mạt gà hay các loại bọ khác? Đúng là mạt gà hay bọ nhảy phải tìm ổ và nhanh chóng dùng thuốc chuyên dụng để trị. Mạt gà cắn trên người thường gây ngứa ngáy khó chịu.

Ve gà cắn người tạo ra những nốt mẩn đỏ trên da.Mạt gà cắn người tạo ra những nốt mẩn đỏ trên da.

Các bước xử lý mạt gà cắn người

  1. Xác định có mạt gà hay không?
  2. Xác định môi trường sống hoặc tổ của chúng.
  3. Phun thuốc nơi ở.
  4. Dọn dẹp khu vực đó.
  5. Giặt quần áo, chăn, gối.

Hình ảnh con mạt gà

Hình Ảnh Con Mạt Gà, Cách Trị Mạt Gà Theo Dân Gian
Hình Ảnh Con Mạt Gà, Cách Trị Mạt Gà Theo Dân Gian

Cách trị mạt gà bằng phương pháp dân gian

Trước đây, bạn lấy đâu ra thuốc này, thuốc kia mà chỉ dùng những cách dân gian thông thường. Tận dụng lá và thân để xua đuổi chúng hoặc tiêu diệt chúng.

Cách trị mạt mào gà dân gian nhờ lá bạch đàn

Các loại lá thường được sử dụng là lá xoan, lá bạch đàn… Chúng có mùi hắc rất khó chịu. Chỉ cần nhặt lá bỏ vào chỗ có ổ mạt gà là sẽ bay hết. Nhiều người thường thắc mắc không biết mạt gà bay đi đâu, chết hay đi đâu mà chúng không xuất hiện nữa. Ta lấy một ít cành, lá các loại này đem giã nát rồi vứt vào những nơi nghi ngờ có mạt gà. Chỉ sau 1 lần là sạch hoàn toàn. Vừa an toàn mà còn đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm chi phí.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Hình Ảnh Con Mạt Gà, Cách Trị Mạt Gà Theo Dân Gian, hãy luôn theo dõi Dogstar Petshop để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

0 ( 0 bình chọn )

Dogstar Petshop

https://dogstar.vn
Thế giới thú cưng, pet Địa chỉ : Villa, 6F CD3, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT : 0972831522

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Xem thêm