Thú cưngChimChóChuộtMèo

Nhân Viên Chăm Sóc Khách Sạn Thú Cưng Là Gì? Cần Lưu Ý Gì?

1115

Sự phổ biến của việc nuôi thú cưng đã kéo theo sự phát triển của những dịch vụ hỗ trợ như chăm sóc thú cưng, spa – làm đẹp cho chó và mèo, bác sĩ thú cưng,..Nhanh chóng nắm bắt xu hướng này, nhiều bạn đã khởi nghiệp và kiếm được nhiều tiền nhờ dịch vụ chăm sóc thú cưng, khách sạn thú cứng.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Dogstar Petshop và Fagopet tìm hiểu thêm về Nhân Viên Chăm Sóc Khách Sạn Thú Cưng Là Gì, Cần lưu ý gì nhé.

Nhân viên chăm sóc khách sạn thú cưng là gì?

Tìm hiểu về nhân viên chăm sóc thú cưng

Nhân viên chăm sóc khách sạn thú cưng (Groomer) là những người sẽ thực hiện việc chăm sóc, cắt tỉa, cạo lông, tắm rửa, cắt móng,… hoặc bất kỳ công việc nào liên quan đến chăm sóc thú cưng. Họ sẽ làm việc trong các spa, khách sạn thú cưng.

Đây là những nơi cung cấp các dịch vụ làm đẹp, hoặc dịch vụ chăm sóc thú cưng nếu chủ đi vắng, bận việc. Tại Viet Nam, Các dịch vụ này khá mới và chỉ mới bắt đầu phổ biến những năm gần đây. Tuy nhiên, nó cũng được dự báo sẽ phát triển và cần thêm nhân sự trong tương lai gần.

Nhân Viên Chăm Sóc Khách Sạn Thú Cưng Là Gì? Cần Lưu Ý Gì?
Nhân Viên Chăm Sóc Khách Sạn Thú Cưng Là Gì? Cần Lưu Ý Gì?

Hiện, Chi phí trả cho các dịch vụ chăm sóc thú cưng ngày nay khá cao. Khách hàng có thể mất từ ​​vài trăm nghìn đến vài triệu đồng mỗi ngày cho một thú cưng. Với đặc thù vẫn còn khá mới và chưa quá phổ biến ở thời điểm hiện tại, do đó, mức lương của một nhân viên chăm sóc khách sạn thú cưng khá hấp dẫn.

Với đội ngũ nhân viên toàn thời gian, dao động từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Nếu có kinh nghiệm nhiều, lương có thể lên đến 15.000.000 đồng/tháng. Dành cho những bạn đi làm thêm, mức lương có thể dao động từ 1/3 – 1/2 so với mức lương của nhân viên fulltime.

Nhân viên chăm sóc thú cưng chủ yếu làm việc tại các spa thú cưng

Nhân viên chăm sóc thú cưng là làm gì?

Người chăm sóc hóa thú cưng hoặc groomer là người trực tiếp thực hiện công việc cắt tỉa, tắm rửa, cạo lông, nhuộm lông, cắt móng,…cho chú thú cưng.  Để làm việc ở vị trí này, người làm phải trải qua một khóa đào tạo tại học viện cắt tỉa lông chó hoặc tích lũy kinh nghiệm qua thời gian nuôi thú cưng..

Tỉa lông là dịch vụ phổ biến trong các spa - làm đẹp cho thú cưng

Cắt tỉa lông là dịch vụ phổ biến trong các spa – làm đẹp cho thú cưng

Cụ thể các công việc của một nhân viên chăm sóc thú cưng bao gồm:

 • Chăm sóc và dọn dẹp phòng khách sạn cho thú cưng của bạn.
 • Làm đẹp cho thú cưng theo yêu cầu của khách như tắm, sấy lông và các dịch vụ khác như nhuộm lônh, cắt móng, tỉa lông (nếu có kinh nghiệm).
 • Cho thú cưng ăn, chơi với thú cưng, dắt thú cưng đi dạo,…
 • Trang điểm cho thú cưng (nếu có kinh nghiệm).

Một số lưu ý khi làm người chăm sóc thú cưng

Vậy, trở thành người chăm sóc thú cưng, người chăm sóc sẽ cần đáp ứng những yêu cầu nào?. Chúng ta cùng nhau theo dõi một số lưu ý dưới đây nhé.

Yêu cầu khi làm người chăm sóc thú cưng

Hiện nay, nhiều bạn đã lựa chọn chăm sóc thú cưng như một công việc phù hợp và làm full time. Đây cũng là một trong những công việc mà sinh viên có thể lựa chọn để làm thêm, kiếm thêm thu nhập. Tuy vậy, trở thành người chăm sóc thú cưng, bạn cần đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

 • Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng là bạn phải là người yêu và thích chơi với thú cưng. Nếu bạn không đáp ứng yêu cầu này, Có lẽ bạn nên chọn một công việc khác phù hợp hơn.
 • Bạn không bị dị ứng, sự mẫn cảm liên quan đến chó, mèo như dị ứng lông, dị ứng mùi,… hoặc bất kỳ con vật nào trong danh mục chăm sóc của spa, khách sạn.
 • Kinh nghiệm chăm sóc thú cưng trước đây là một lợi thế.
 • Khônh sợ bị bẩn, tỉ mỉ, khéo léo, nhẹ nhàng và ý thức tốt trong công việc của mình.

nhân viên chăm sóc thú cưng 2

Người chăm sóc thú cưng cần phải là những người yêu động vật

Ngoài ra, Bạn sẽ cần một sự kiên nhẫn nhất định, không phải bất cứ “vị khách” nào khi đến cơ sở của bạn cũng sẽ hợp tác ngay từ lần đầu tiên. Do đó, kiên trì là một trong những yêu cầu và yếu tố giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Nếu bạn làm công việc cắt tỉa, nhuộm lông hoặc trang điểm cho chó, mèo, bạn có thể được ưu tiên nếu bạn đã có kinh nghiệm trước đó với những công việc này.

Một số lưu ý khác cần biết

Ngoài các yêu cầu trên, bạn sẽ cần lưu ý thêm những vấn đề sau đây:

 • Luôn cảnh giác với mọi tình huống bất ngờ xảy ra do thú cưng được gửi đến nơi chăm sóc. Chúng có thể gây thương tích cho bạn. Do đó, hãy bắt đầu nhẹ nhàng với chúng.
 • Nếu bạn bị thú cưng cào, cắn phải, bạn cần sát trùng ngay lập tức và theo dõi phản ứng của vết thương. Liên hệ ngay với chủ vật nuôi để xác định xem chúng đã được tiêm phòng bệnh dại hoặc các bệnh truyền nhiễm khác chưa.
 • Luôn đeo khẩu trang. Điều này sẽ giúp bạn tránh mắc các bệnh về đường hô hấp do lông, bụi bẩn.
 • Nếu cần, xin vui lòng sử dụng găng tay, luôn rửa tay kỹ lưỡng và sạch sẽ sau mỗi lần chăm sóc vật nuôi xong.

nhân viên chăm sóc thú cưng 4

Nhân viên chăm sóc thú cưng cần luôn rửa tay sau mỗi lần chăm sóc

Dưới đây là một số thông tin về nghề chăm sóc thú cưng. Giờ thì bạn đã biết đặc thù của Nhân Viên Chăm Sóc Khách Sạn Thú Cưng Là Gì rồi phải không?. Tuy khó, nguy hiểm nhưng đối với những người làm nghề, công việc này không chỉ mang lại cho họ thu nhập cao mà còn mang lại niềm vui mỗi ngày.

5 ( 1 bình chọn )

Dogstar Petshop

https://dogstar.vn
Thế giới thú cưng, pet Địa chỉ : Villa, 6F CD3, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT : 0972831522

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Xem thêm